Vùng Kín Có Mùi Hôi Sau Khi Quan Hệ Có Thực Sự Nguy Hiểm?

Vùng Kín Có Mùi Hôi Sau Khi Quan Hệ Có Thực Sự Nguy Hiểm?
Ngày đăng: 20/09/2023 11:02 PM

Vùng kín có mùi hôi sau khi quan hệ là tình trạng khiến rất nhiều chị em phụ nữ lo lắng liệu rằng đây có phải là dấu hiệu cảnh báo của những căn bệnh liên quan đến vùng kín hay không.

 

 

Vì vậy trong bài viết này, EEC - Bảo vệ trọn đời sẽ liệt kê chi tiết những điều chị em cần biết về tình trạng vùng kín có mùi hôi. Cùng theo dõi nhé!

 

 

1. Nguyên nhân âm đạo có mùi sau quan hệ

 

 

1.1. Vệ sinh vùng kín ngay sau khi quan hệ không đúng cách

 

 

Vệ sinh vùng kín ngay sau khi quan hệ tình dục là một biện pháp vệ sinh tốt để loại bỏ vi khuẩn có thể gây nhiễm trùng. Nhưng nếu không thực hiện đúng cách, có thể gây ra một số vấn đề, bao gồm mùi hôi vùng kín.

 

 

Dưới đây là một số cách vệ sinh vùng kín sau quan hệ sai gây mùi hôi:

 

 

  • Rửa vùng kín quá nhiều: Rửa vùng kín quá nhiều hoặc quá mạnh có thể vô tình làm loại bỏ chất đi bảo vệ tự nhiên của âm đạo, gây ra sự cản trở cho việc cân bằng vi khuẩn tự nhiên và pH. Điều này dẫn đến sự phát triển của vi khuẩn có hại và gây mùi hôi.

 

 

  • Sử dụng xà phòng không phù hợp: Sử dụng xà phòng có chứa hóa chất cũng có thể làm thay đổi pH âm đạo và làm cho vùng kín có mùi hôi. Thay vì dùng xà phòng thường, nên sử dụng sản phẩm dành riêng cho vùng kín như dung dịch vệ sinh phụ nữ hoặc dùng nước ấm để rửa nhẹ. Do đó bạn cần nhớ rằng, ngay cả vệ sinh vùng kín hằng ngay hay là vệ sinh vùng kín sau quan hệ, cũng không nên dùng xà bông có chứa hóa chất.

 

 

  • Không lau khô vùng kín kỹ: Sau khi rửa, quan trọng là phải lau khô vùng kín kỹ, bằng khăn sạch và mềm, để tránh ẩm ướt tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.

 

 

1.2. Vùng kín có mùi hôi sau khi quan hệ có thể là do nhiễm trùng nấm âm đạo

 

 

Nếu bạn mắc nhiễm trùng nấm âm đạo, nấm Candida có thể phát triển mạnh trong vùng kín. Khi nấm này tăng trưởng quá nhiều, nó có thể làm thay đổi sự cân bằng pH tự nhiên của âm đạo, tạo ra môi trường acid hơn. Và đây chính là nguyên nhân khiến cho vùng kín có mùi hôi sau quan hệ.

 

 

Ngoài ra, nhiễm trùng nấm âm đạo có thể gây ngứa vùng kín, kích ứng, và viêm nhiễm trùng. Các triệu chứng này có thể làm cho bạn cảm thấy không thoải mái trong quá trình sinh hoạt.

 

 

1.3. Thay đổi nội tiết làm cho vùng kín có mùi hôi sau quan hệ tình dục

 

 

Thay đổi nội tiết có thể làm thay đổi môi trường pH tự nhiên của âm đạo. Nếu pH thay đổi một cách đáng kể, nó có thể tạo điều kiện lý tưởng cho sự phát triển của vi khuẩn và nấm Candida, dẫn đến âm đạo có mùi.

 

 

Bên cạnh đó, việc thay đổi nội tiết có thể tạo dầu và mồ hôi trong vùng kín. Nếu có quá nhiều dầu và mồ hôi, nó có thể tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của vi khuẩn và tạo ra mùi hôi khó chịu ở "cô bé".

 

 

Lưu ý: Nếu bạn không duy trì vùng kín sạch sẽ và khô ráo, vi khuẩn và mồ hôi có thể tích tụ và gây ra mùi hôi.

 

 

1.4. Bao cao su bị mắc kẹt trong âm đạo

 

 

Trường hợp mắc kẹt bao cao su trong âm đạo rất hiếm gặp. Nếu bao cao su bị mắc kẹt trong âm đạo và không được loại bỏ kịp thời, nó có thể gây ra một loạt các vấn đề sức khỏe và mùi hôi là một trong số chúng. Việc mắc kẹt bao cao su trong âm đạo có thể gây kích ứng và viêm nhiễm trùng nhiễm trùng nữ, và các triệu chứng như ngứa, nổi mụn vùng kín, và mùi khó chịu có thể xuất hiện.

 

 

Nếu bạn gặp phải tình huống này, nên tìm kiếm sự giúp đỡ y tế ngay lập tức để loại bỏ bao cao su một cách an toàn và điều trị các vấn đề liên quan. Việc xử lý kịp thời sẽ ngăn chặn các vấn đề sức khỏe và mùi hôi từ việc bao cao su mắc kẹt trong âm đạo.

 

 

>> Xem Thêm: Điểm Mặt Qua 5 Thực Phẩm Khiến Vùng Kín Có Mùi

 

 

Nguyên nhân âm đạo có mùi sau quan hệ

Nguyên nhân âm đạo có mùi sau quan hệ

 

 

2. Vùng kín có mùi hôi sau khi quan hệ có thật sự nguy hiểm?

 

 

Vùng kín có mùi hôi sau khi quan hệ tình dục không hẳn là một dấu hiệu của sự nguy hiểm, nhưng nó có thể là một tín hiệu cho thấy có vấn đề sức khỏe vùng kín cần được xem xét.

 

 

Khi quan hệ tình dục, việc âm đạo tiết ra dịch nhầy là một chuyện hết sức bình thường. Dịch nhầy này có vai trò trong việc duy trì sự ẩm ướt và bảo vệ âm đạo khỏi viêm nhiễm trùng. Tuy nhiên, mùi hôi không bình thường và kéo dài có thể là dấu hiệu của một vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hơn, như nhiễm trùng "cô bé".

 

 

>> Xem Thêm: Vùng Kín Tiết Ra Dịch Bất Thường Là Do Đâu?

 

 

Vùng kín có mùi hôi sau khi quan hệ tình dục không hẳn là một dấu hiệu của sự nguy hiểm

Vùng kín có mùi hôi sau khi quan hệ tình dục không hẳn là một dấu hiệu của sự nguy hiểm

 

 

3. Cách khắc phục tình trạng vùng kín có mùi hôi sau khi quan hệ

 

 

Nếu bạn gặp tình trạng vùng kín có mùi hôi sau khi quan hệ tình dục và lo lắng về điều này, dưới đây là một số cách để khắc phục tình trạng này:

 

 

  • Duy trì vệ sinh cá nhân: Rửa vùng kín một cách cẩn thận trước và sau khi quan hệ tình dục. Sử dụng nước ấm và xà phòng không gây kích ứng. Tránh sử dụng các sản phẩm chứa hương liệu hoặc hóa chất có thể làm tổn thương âm đạo.

 

 

  • Chú ý đến lựa chọn quần áo: Mặc quần áo thoáng khí và bông thay vì quần áo chất liệu tổng hợp để giúp da được thông thoáng. Giặt sạch quần lót dơ (vì sau khi quan hệ vẫn còn sót dịch nhầy trên quần lót). Chị em có thể đặt mua sản phẩm Nước Giặt TS6 để giúp giặt sạch các vết ố vàng của quần lót do huyết trắng. 

 

 

  • Rửa vùng kín với lá trầu không: Lá trầu không có thể được sử dụng để làm sạch vùng kín bằng cách đun lá trầu không trong nước và sau đó sử dụng nước này để rửa vùng kín. Tuy nhiên, hãy thực hiện điều này cẩn thận và không quá thường xuyên, vì việc sử dụng quá nhiều có thể gây kích ứng cho vùng kín đấy nhé. Chỉ nên kiên trì thực hiện từ 1 - 2 lần/tuần để thấy được hiệu quả.

 

 

  • Rửa vùng kín với nước chè xanh: Rửa vùng kín bằng nước chè xanh có thể giúp cải thiện tình trạng mùi hôi sau quan hệ tình dục, nhưng điều quan trọng là bạn cần kết hợp điều này với việc duy trì sạch sẽ và chăm sóc vùng kín đúng cách. Đun sôi một ít nước và thêm một túi chè xanh vào. Đợi nước chè xanh nguội đến một nhiệt độ an toàn để sử dụng. Hãy rửa vùng kín một cách nhẹ nhàng bằng tay hoặc bằng một khăn sạch và mềm. Hãy nhớ chỉ rửa vùng bên ngoài, không nên đưa nước vào âm đạo.

 

 

>> Xem Thêm: 5 Cách Giúp Se Khít Cô Bé Để Cuộc Yêu Được "Thăng Hoa"

 

 

Cách khắc phục tình trạng vùng kín có mùi hôi sau khi quan hệ

Cách khắc phục tình trạng vùng kín có mùi hôi sau khi quan hệ

 

 

Trên đây là các thông tin liên quan về tình trạng vùng kín có mùi hôi sau khi quan hệ mà các chị em phụ nữ nên biết để tìm ra được biện pháp khắc phục phù hợp, cho cuộc "yêu" thêm trọn vẹn. Nếu mùi hôi vùng kín không giảm đi sau khi thử các biện pháp chăm sóc cơ bản và tiếp tục kéo dài, hoặc nếu bạn có các triệu chứng khác như ngứa, đau, hoặc chảy mủ, bạn nên thăm bác sĩ hoặc chuyên gia y tế phụ khoa để được tư vấn và kiểm tra. 

 

 

Cùng follow EEC để đọc các bài viết về sức khỏe phụ khoa dành cho chị em phụ nữ và để đặt mua ngay các sản phẩm phụ khoa nhé!

 

 

Fanpage: TS6_Việt NamEEC PHARMA

 

Website: ts6probiotic.com.vneecpharma.vn 

 

Shopee: https://shopee.vn/ts6probiotic

 

Tiki: https://tiki.vn/cua-hang/eec-pharma?t=store

 

 

Zalo
Zalo
Hotline