Phụ Nữ Mang Thai Có Nên Dùng Dung Dịch Vệ Sinh Vùng Kín Hay Không?

Phụ Nữ Mang Thai Có Nên Dùng Dung Dịch Vệ Sinh Vùng Kín Hay Không?
Ngày đăng: 05/03/2024 03:22 PM

Dung dịch vệ sinh vùng kín được xem là sản phẩm hỗ trợ làm sạch "cô bé", ngừa các bệnh phụ khoa. Và hiện đang được bán rất nhiều trên thị trường. Nhất là trong trường hợp vùng kín của bạn đang có dấu hiệu ẩm ướt, tiết nhiều dịch, có mùi hôi. Vì vậy việc sử dụng dung dịch vệ sinh là điều cần thiết.

 

 

Là một sản phẩm tốt, nhưng khi mang thai các mẹ bầu có nên dùng dung dịch vệ sinh không? Và cần lưu ý gì khi mua dung dịch vệ sinh cho mẹ bầu? Cùng EEC - Bảo vệ trọn đời xem qua bài viết này để tìm ra câu trả lời nhé!

 

 

1. Phụ nữ mang thai có nên sử dụng dung dịch vệ sinh không?

 

 

Khi phụ nữ mang thai, âm đạo trở nên nhạy cảm, ẩm ướt, có nhiều sự thay đổi về mặt sinh lý. Như không có kinh nguyệt, dịch tiết ra nhiều, mùi hôi vùng kín... Khiến cho vi khuẩn, virus dễ sinh sôi nãy nở. Gây nên các bệnh phụ khoa khi mang thai như ngứa vùng kín, viêm nhiễm phụ khoa khi mang thai, nấm Candida... Làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và thai nhi. Nặng hơn còn có khả năng lây bệnh phụ khoa cho thai nhi sau sinh.

 

 

Vì vậy mà rất nhiều chị em đang mang thai tìm kiếm các cách chăm sóc vùng kín. Và họ hay thường đặt câu hỏi liệu có nên sử dụng dung dịch vệ sinh hay không, câu trả lời là "có" nhé. Nhưng cần có những lưu ý nghiêm ngặt khi mua sản phẩm dung dịch vệ sinh cho mẹ bầu

 

 

Phụ nữ mang thai có thể sử dụng sản phẩm Dung Dịch Vệ Sinh TS6

Phụ nữ mang thai có thể sử dụng sản phẩm Dung Dịch Vệ Sinh TS6

 

 

2. Những lưu ý khi lựa chọn dung dịch vệ sinh cho mẹ bầu

 

 

  • Ưu tiên chọn sản phẩm có thành phần tự nhiên: Dù có mang thai hay không, việc chọn dung dịch vệ sinh có thành phần tự nhiên là điều cần thiết. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm chứa chất hóa học, cồn, hương liệu nhân tạo... gây hại cho vùng kín. Nên hãy tìm hiểu và đọc kỹ thành phần của sản phẩm để tránh gây kích ứng hoặc gây hại cho cả mẹ và em bé.

 

  • Chọn dung dịch vệ sinh có độ pH cân bằng: Dung dịch vệ sinh nên có độ pH gần như tương tự với pH của âm đạo phụ nữ, khoảng 3,5 - 4,5. Điều này sẽ giúp duy trì cân bằng vi sinh vật tự nhiên trong âm đạo, ngăn ngừa các vấn đề như vi khuẩn, virus và nấm.

 

  • Sản phẩm dành riêng cho mẹ bầu: Có nhiều sản phẩm dung dịch vệ sinh được thiết kế đặc biệt cho phụ nữ mang thai, có chứa các thành phần an toàn và nhẹ nhàng hơn. Điều này giúp giảm thiểu nguy cơ kích ứng và đảm bảo an toàn cho cả mẹ và em bé. 

 

  • Kiểm tra nhãn hàng và đánh giá: Chọn sản phẩm từ các nhãn hàng uy tín. Trước khi mua, bạn cũng nên kiểm tra các đánh giá từ người dùng khác để đảm bảo sản phẩm đó đáng tin cậy và hiệu quả.

 

  • Tư vấn y tế: Luôn luôn thảo luận với bác sĩ hoặc chuyên gia y tế của bạn trước khi sử dụng bất kỳ sản phẩm mới nào trong thời kỳ mang thai. Họ có thể cung cấp lời khuyên chuyên môn và đề xuất các sản phẩm dung dịch vệ sinh vùng kín phù hợp với tình trạng sức khỏe cụ thể của bạn.

 

 

>> Xem Thêm: Khám Phá Thành Phần Có Trong Dung Dịch Vệ Sinh Phụ Nữ TS6

 

 

Những lưu ý khi lựa chọn dung dịch vệ sinh cho mẹ bầu

Những lưu ý khi lựa chọn dung dịch vệ sinh cho mẹ bầu

 

 

3. Tần suất sử dụng dung dịch vệ sinh vùng kín cho mẹ bầu

 

 

Khi âm đạo của mẹ bầu ở trạng thái bình thường, không có dấu hiệu viêm nhiễm, bạn có thể sử dụng dung dịch vệ sinh rửa vùng kín với tần suất 1 lần/ ngày, hoặc mỗi hai ngày một lần. Để duy trì sự sạch sẽ và cân bằng vi sinh vật tự nhiên trong âm đạo.

 

 

Tuy nhiên, nếu "cô bé" có dấu hiệu của viêm nhiễm nhẹ, việc sử dụng dung dịch vệ sinh có thể cần phải tăng lên. Bạn nên sử dụng dung dịch vệ sinh 2 lần/ ngày,  vào buổi sáng và buổi tối. Điều này giúp loại bỏ vi khuẩn và duy trì vùng kín sạch sẽ, giảm nguy cơ viêm nhiễm.

 

 

Tuy nhiên, quan trọng nhất vẫn là tránh lạm dụng dung dịch vệ sinh. Sử dụng quá nhiều có thể làm vùng kín trở nên khô rát và gây khó chịu. Vì vậy hãy luôn cân nhắc và điều chỉnh tần suất sử dụng dựa trên nhu cầu cụ thể của cơ thể và tình trạng sức khỏe của "cô bé". Nếu có bất kỳ dấu hiệu kích ứng hoặc không thoải mái nào, hãy ngừng sử dụng và thảo luận với bác sĩ của bạn nhé.

 

 

>> Xem Thêm: Hướng Dẫn Vệ Sinh Vùng Kín Sau Sinh Thường Dành Cho Các Mẹ Bỉm

 

 

Tần suất sử dụng dung dịch vệ sinh vùng kín cho mẹ bầu

Tần suất sử dụng dung dịch vệ sinh vùng kín cho mẹ bầu

 

 

Cùng follow EEC để đọc các bài viết về sức khỏe phụ khoa dành cho chị em phụ nữ và để đặt mua ngay các sản phẩm phụ khoa giúp bảo vệ sức khỏe vùng kín, tránh viêm nhiễm và tái phát viêm nhiễm vùng kín sau khi mang thai nhé!

 

 

Fanpage: TS6_Việt NamEEC PHARMA

 

Website: ts6probiotic.com.vneecpharma.vn 

 

Shopee: https://shopee.vn/ts6probiotic

 

Tiki: https://tiki.vn/cua-hang/eec-pharma?t=store

Zalo
Zalo
Hotline