Phụ Nữ Lâu Ngày Không Quan Hệ Vùng Kín Có Khít Lại Không?

Phụ Nữ Lâu Ngày Không Quan Hệ Vùng Kín Có Khít Lại Không?
Ngày đăng: 02/01/2024 11:38 PM

Vùng kín có tự khít lại không sau một khoảng thời gian dài không quan hệ tình dục luôn là vấn đề nhiều chị em phụ nữ quan tâm. Nhưng vì là một vấn đề nhạy cảm nên nhiều chị em ngại hỏi. Nhiều người lo lắng rằng nếu quan hệ quá nhiều sẽ làm vùng kín rộng ra. Và ngược lại, nếu không quan hệ thời gian dài sẽ khiến vùng kín se khít lại. Vậy, điều này có thực sự đúng hay không?

 

 

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp kỹ về cơ chế co dãn của "cô bé" và sự thật đằng sau câu hỏi liệu lâu ngày không quan hệ có làm se khít vùng kín không? Các chị em hãy cùng EEC - Bảo vệ trọn đời tìm hiểu ngay nhé!

 

 

1. Khả năng co dãn của vùng kín

 

 

Khi nhắc đến vấn đề quan hệ tình dục, nhiều chị em cũng lo ngại và thường phải tìm cách se khít vùng kín, để làm người ấy của mình cảm giác thõa mãn hơn. Trước khi tìm hiểu sâu vùng kín có khít lại không nếu lâu ngày không quan hệ. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về cơ chế co giãn của vùng kín nhé. 

 

 

Âm đạo là cơ quan sinh dục có khả năng co giãn, đàn hồi tốt. Sau khi trải qua quan hệ tình dục, đặt cốc nguyệt san khi đến tháng, đặt dụng cụ mỏ vịt khi khám phụ khoa, hay thậm chí là sinh nở...thì âm đạo đều có thể co lại được như đúng kích thước ban đầu. 

 

 

Nếu âm đạo được kích thích, các cơ vùng kín sẽ giãn ra, cùng chất bôi trơn, khiến cho quá trình quan hệ xảy ra dễ dàng hơn. Còn nếu không được kích thích, âm đạo sẽ không giãn ra được. Làm cho quá trình quan hệ khó khăn hơn, "cô bé" bị khó chịu. 

 

 

>> Xem Thêm: Chảy Máu Âm Đạo Bất Thường Có Nguy Hiểm Không?

 

 

Vùng kín có thể giãn ra và co lại về đúng kích thước ban đầu

Vùng kín có thể giãn ra và co lại về đúng kích thước ban đầu

 

 

2. Lâu ngày không quan hệ vùng kín có se khít lại không?

 

 

Như đã đề cập ở trên, dù có quan hệ hay không thì vùng kín cũng có chức năng đàn hồi, có khả năng co lại như lúc chưa bị kích thích. Nhưng nếu trong một thời gian quá lâu không quan hệ tình dục, chắc chắn "cô bé" sẽ không giãn nở tốt như bình thường, hoặc mất thời gian lâu hơn bình thường để đối phương kích thích âm đạo của bạn, thuận tiện cho quan hệ. 

 

 

Tuy nhiên, với những chị em phụ nữ đã bước vào giai đoạn mãn kinh, không còn khả năng sản sinh ra estrogen để giữ ẩm vùng kín nữa, thì việc lâu ngày không quan hệ âm đạo sẽ se khít lại. Nhưng trường hợp này chỉ xảy ra nếu phụ nữ thời kỳ mãn kinh không quan hệ tình dục ít nhất trong 5 năm. 

 

 

>> Xem Thêm: 5 Bài Tập Yoga Se Khít Vùng Kín Tại Nhà Đơn Giản

 

 

Lâu ngày không quan hệ vùng kín có se khít lại không

Lâu ngày không quan hệ vùng kín có se khít lại không

 

 

3. Sự thay đổi của âm đạo theo thời gian làm se khít vùng kín

 

 

Việc lâu ngày không quan hệ cô bé bị se khít lại là có, nhưng chỉ ở một vài trường hợp, và nó không phải là nguyên nhân duy nhất. Sự đàn hồi co hay giãn của âm đạo còn bị ảnh hưởng bởi 2 yếu tố:

 

 

  • Sau khi phụ nữ trải qua sinh nở: Khi trải qua sinh nở, đặc biệt là phương pháp sinh thường, âm đạo phải giãn nở hết cỡ để sinh em bé. Có nhiều mẹ bỉm lo rằng sinh xong vùng kín sẽ bị rộng, nhưng chị em yên tâm, chỉ cần một thời gian ngắn là âm đạo sẽ co lại, tất nhiên là sẽ không được như lúc đầu. Ngoài ra, nếu sinh nở nhiều lần, sự đàn hồi của vùng kín sẽ giảm đi đôi phần.

 

 

  • Do tuổi tác: Khi phụ nữ ở giai đoạn tiền mãn kinh, giai đoạn mãn kinh, hormone estrogen và progestrogen sẽ bị giảm dần, làm âm đạo khô hạn, mỏng hơn, ít đàn hồi hơn. Khiến chị em cảm thấy tự ti về bản thân, giảm ham muốn tình dục, mất cảm giác sung sướng khi làm tình.

 

 

>> Xem Thêm: Phụ Nữ Nên Làm Gì Và Không Nên Làm Gì Sau Khi Quan Hệ Tình Dục

 

 

Sự thay đổi của âm đạo theo thời gian làm se khít vùng kín

Sự thay đổi của âm đạo theo thời gian làm se khít vùng kín

 

 

4. Một vài cách giúp se khít vùng kín tại nhà để thăng hoa trong tình dục chị em có thể tham khảo qua

 

 

  • Tập luyện các bài tập liên quan đến cơ bụng dưới: Các bài tập như yoga, pilates, hoặc bài tập cơ bụng dưới có thể giúp cải thiện sức mạnh và sự co giãn của cơ bụng dưới. Có thể làm ảnh hưởng đến độ co giãn của âm đạo. Giúp vùng kín có độ đàn hồi tốt hơn trong quá trình "yêu".

 

 

  • Sử dụng sản phẩm Serum Se Khít Vùng Kín Cao Cấp TS6Giúp lưu thông máu vùng kín, tăng độ nhạy cảm, cảm giác khi thân mật. Giảm tình trạng khô hạn vùng kín, giúp "cô bé" co dãn đàn hồi tốt. Không chứa chất tẩy rửa, không gây kích ứng âm đạo.

 

 

  • Sử dụng gel bôi trơn: Giúp làm giảm ma sát và để thuận lợi hơn khi quan hệ tình dục, nhất là với những cặp đã rất lâu rồi không quan hệ.

 

 

>> Xem Thêm: Có Nên Dùng Serum Se Khít Vùng Kín TS6?

 

 

Serum Se Khít Vùng Kín Cao Cấp TS6 giúp chị em thăng hoa trong tình dục

Serum Se Khít Vùng Kín Cao Cấp TS6 giúp chị em thăng hoa trong tình dục

 

 

Trên đây là câu trả lời cho việc không quan hệ lâu ngày có làm se khít vùng kín lại không? Việc vùng kín se khít hay là dãn rộng không hoàn toàn là vì chuyện quan hệ. Vùng kín có cấu trúc linh hoạt và có khả năng thay đổi theo nhiều yếu tố khác nhau như độ tuổi, hormone, và tình trạng sức khỏe. Thực tế, cơ thể phụ nữ có thể thay đổi sau khi có quan hệ tình dục, nhưng điều này thường là tạm thời và không ảnh hưởng lâu dài đến khả năng co dãn, se khít của vùng kín. Nếu bạn có bất kỳ lo lắng nào về  vùng kín hoặc có vấn đề về sức khỏe phụ khoa nào khác, bạn nên thảo luận với bác sĩ để được tư vấn và kiểm tra kỹ hơn.

 

 

Cùng follow EEC để đọc các bài viết về sức khỏe phụ khoa dành cho chị em phụ nữ và để đặt mua ngay các sản phẩm phụ khoa giúp bảo vệ sức khỏe vùng kín khỏi những ngày ẩm ướt nhé!

 

 

Fanpage: TS6_Việt NamEEC PHARMA

 

Website: ts6probiotic.com.vneecpharma.vn 

 

Shopee: https://shopee.vn/ts6probiotic

 

Tiki: https://tiki.vn/cua-hang/eec-pharma?t=store

 

Zalo
Zalo
Hotline