Nhu Cầu Sinh Lý Của Phụ Nữ Tuổi 40 Như Thế Nào?

Nhu Cầu Sinh Lý Của Phụ Nữ Tuổi 40 Như Thế Nào?
Ngày đăng: 15/04/2024 03:11 PM

Nhu cầu sinh lý của phụ nữ ở độ tuổi 40 có thể thay đổi so với ở độ tuổi khác. Do một vài yếu tố liên quan đến hormone, tuổi tác hoặc do sự thay đổi trong cuộc sống và môi trường xã hội. Tuy nhiên, nhiều phụ nữ vẫn có sự quan tâm và nhu cầu về tình dục ở độ tuổi này. Vì quan hệ tình dục có vai trò quan trọng trong đời sống hôn nhân vợ chồng, và còn cải thiện sức khỏe thể chất. 

 

 

Nhu cầu sinh lý ở mỗi độ tuổi khác nhau, dẫn tới tần suất quan hệ cũng sẽ khác nhau. Vậy, phụ nữ ở độ tuổi 40 sẽ có sự thay đổi ra sao về nhu cầu tình dục và tần suất quan hệ. Các chị em phụ nữ hãy cùng với EEC - Bảo vệ trọn đời tìm hiểu ngay nhé!

 

 

1. Sự thay đổi trong nhu cầu sinh lý của phụ nữ tuổi 40

 

 

Theo các chuyên gia sức khỏe, độ tuổi từ 20-35 được xem là giai đoạn nồng cháy nhất khi nhắc đến nhu cầu sinh lý ở phụ nữ. Từ độ tuổi 40-45, phụ nữ bắt đầu bước vào giai đoạn tiền mãn kinh. Ở giai đoạn này, bắt đầu có sự suy giảm hormone estrogen và testosterone, cùng với các yếu tố như stress và thay đổi trong môi trường sống. Cộng thêm việc chị em phụ nữ tuổi 40 bắt đầu đối mặt với các vấn đề về khô hạn âm đạo, rối loạn chu kỳ kinh nguyệt... Làm cho cơ thể giảm sự ham muốn về tình dục.

 

 

>> Xem Thêm: Bí Quyết Chấm Dứt Khô Hạn Tuổi Mãn Kinh

 

 

Sự thay đổi trong nhu cầu sinh lý của phụ nữ tuổi 40

Sự thay đổi trong nhu cầu sinh lý của phụ nữ tuổi 40

 

 

2. Tuần suất quan hệ tình dục vừa đủ của phụ nữ tuổi 40

 

 

Số lần quan hệ tình dục cần thiết để đáp ứng nhu cầu của mỗi phụ nữ 40 tuổi có thể khác nhau và phụ thuộc vào nhiều yếu tố như sức khỏe, tình trạng hormone, mức độ thoả mãn trong mối quan hệ, và các yếu tố cuộc sống khác nhau... Do đó, không có một con số cụ thể về số lần quan hệ tình dục mà mọi phụ nữ ở độ tuổi này cần có để cảm thấy đủ. Thay vào đó, quan trọng hơn là sự thoả mãn và hài lòng của cả hai đối tác trong mối quan hệ. Một số người có thể cảm thấy hài lòng với tần suất thấp hơn, trong khi người khác có thể mong muốn hoặc cần nhiều hơn.

 

 

Dưới đây sẽ là "công thức số 9" mà chị em có thể tham khảo qua nhé, mặc dù chưa có được chứng minh, nhưng sẽ là tần suất an toàn, phù hợp vừa đủ:

 

 

  • Ở độ tuổi 20: 2 x 9 = 18 (có nghĩa 1 tuần có thể quan hệ 8 lần).

 

  • Ở độ tuổi 30: 3 x 9 = 27 (có nghĩa 2 tuần có thể quan hệ 7 lần).

 

  • Ở độ tuổi 40: 4 x 9 = 36 (có nghĩa 3 tuần có thể quan hệ 6 lần).

 

  • Ở độ tuổi 50: 5 x 9 = 45 (có nghĩa 4 tuần có thể quan hệ 5 lần).

 

 

>> Xem Thêm: Phụ Nữ Sau Quan Hệ Nên Làm Gì Để An Toàn Cho Sức Khỏe

 

 

Tuần suất quan hệ tình dục vừa đủ của phụ nữ tuổi 40

Tuần suất quan hệ tình dục vừa đủ của phụ nữ tuổi 40

 

 

3. Phụ nữ tuổi 40 nên làm gì nếu bị giảm ham muốn tình dục

 

 

  • Bạn có thể thảo luận với bác sĩ về tình trạng của mình, tham khảo ý kiến của chuyên gia để tìm ra giải pháp phù hợp.

 

  • Trò chuyện, chia sẻ cùng đối tác của mình về vấn đề mà bản thân đang gặp phải. Ở độ tuổi từ 40 trở lên, rất dễ xảy ra tình trạng giảm ham muốn, khiến bạn gặp khó khăn trong "chuyện ấy", do đó hãy nói với chồng hoặc người yêu của mình, tìm ra phương pháp mới hoặc cách cải thiện phù hợp nhé.

 

  • Sử dụng sản phẩm phụ khoa để làm hồng hào vùng kín, cải thiện tình trạng khô hạn vùng kín. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm có thể cải thiện tình trạng khô hạn của chị em, chị em có thể đặt mua Serum Se Khít Vùng Kín - giúp vùng kín được se khít, săn chắc, tăng độ đàn hồi, chồng bạn chắc chắn sẽ không thể xa rời khỏi vòng tay của bạn. Hoặc đặt mua ngay sản phẩm Serum Làm Hồng Vùng Kín - giúp "cô bé" trở nên hồng hào, căng mọng, mềm mại như da em bé.

 

  • Xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh. Tập thể dục đều đặn và đủ giấc ngủ có thể giúp cải thiện tình trạng hormone và tăng cường ham muốn tình dục.

 

  • Giảm stress cũng sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng ham muốn tình dục đấy. Vì vậy các chị em có thể thử tập yoga, ngồi thiền, đi spa chăm sóc bản thân để thư giãn. Một tâm trạng tốt sẽ dễ có nhu cầu sinh lý.

 

  • Cùng trao đổi, chia sẻ với bạn đời, để cả 2 cùng hiểu nhau về cuộc sống và đời sống tình dục.

 

 

>> Xem Thêm: 6 Bí Quyết Phòng The Giữ Chồng Khiến Chàng Say Đắm Chị Em Nào Cũng Nên Biết

 

 

Phụ nữ tuổi 40 nên làm gì nếu bị giảm ham muốn tình dục

Phụ nữ tuổi 40 nên làm gì nếu bị giảm ham muốn tình dục

 

 

Cùng follow EEC để đọc các bài viết về sức khỏe phụ khoa dành cho chị em phụ nữ và để đặt mua ngay các sản phẩm phụ khoa giúp bảo vệ sức khỏe vùng kín, điều trị viêm phụ khoa, tránh tái viêm nhiễm phụ khoa trong những ngày bình thường và những ngày tới kinh nguyệt nhé!

 

 

Ngoài ra, EEC còn có các bài viết về chăm sóc da mặt và có bán sản phẩm Sữa Rửa Mặt TS6 giúp làm sạch da làn da nhạy cảm, da mụn, da dầu và các loại da ít được chăm sóc nhé nữa đấy!

 

 

Fanpage: TS6_Việt NamEEC PHARMA

 

Website: ts6probiotic.com.vneecpharma.vn 

 

Shopee: https://shopee.vn/ts6probiotic

 

Tiki: https://tiki.vn/cua-hang/eec-pharma?t=store

Zalo
Zalo
Hotline